ปัจจุบัน Social Media ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของใครหลายๆคน จากการสำรวจในปีที่ผ่านมา มีผู้ใช้ Social Media ในประเทศไทยกว่า 18 ล้านคน โดยมี Social Media กว่า 21 ล้านแอคเคาน์ มีจำนวนการโพสมากกว่า 36 ล้านโพส และกว่า 2 ล้าน Like, share และ Comment ต่อวัน  (ข้อมูลจาก: Zocial.Inc’s Infographic) อง์กรธุรกิจหลายแห่งจึงเริ่มเห็นความสำคัญของ Social Media มากขึ้น มีการใช้ Facebook, Twitter และ Instagram เป็นสื่อกลางในการ โฆษณาอย่างแพร่หลาย และนี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ  Churp Churp: SocialPlatform ของคนชอบ Like ชอบ Share ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากใน Singapore และ Malaysia ในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาและเพิ่งเข้ามาเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้

ChurpTH.com คืออ่ะไร?

ChurpTH.com เป็นศูนย์กลางสำหรับนักเล่น Social Media ได้มีโอกาสเข้าร่วมแชร์แคมเปญต่างๆ จากแบรนด์ชั้นนำของไทยมากมาย เช่น Pepsi, Lay’s, Olay, ธนาคารธนชาติ ฯลฯ  ผ่าน Social Media อย่าง Facebook,Twitter และ Instagram ง่ายๆ หรือเข้าร่วมกิจกรรมกับแคมเปญต่างๆ ก็จะได้รับค่าตอบแทนตามเงื่อนไขแคมเปญทันที

 วิดิโอแนะนำ ChurpTH.com

ChurpTH.com ทำงานอย่างไร?

ChurpTH.com เปรียบเสมือนกับ ศูนย์กลางการกระจายสื่อโฆษณาออนไลน์ ผ่านผู้ใช้ Social Media โดยมีขั้นตอนการดำเนินการ ตามสถานการณ์สมมุติ ดังนี้

1.       บริษัท ABC อยากจะโปรโมทผลิตภัณฑ์ใหม่ผ่านอินเตอร์เน็ต

2.       บริษัท ABC ติดต่อให้เราสร้างแคมเปญ และหาคนมาแชร์สื่อโฆษณาโดยมีเงื่อนไขว่า ภายใน 1 เดือนให้มีคนเข้ามาชม 1000 คน โดยผู้แชร์จะได้รับค่าตอบแทนจากการแชร์ 5 บาทต่อ ผู้เข้าชม 1 คน

3.       ChurpTH.com จะมีหน้าที่ไปมองหาผู้สนใจมาสมัครเป็นสมาชิกและร่วมแชร์แคมเปญของบริษัท ABC

4.       นางสมศรี เป็นสาวออฟฟิศ เงินเดือน 9000 บาท เธอเป็นคนชอบร่วมสนุกกับกิจกกรรมต่างๆในอินเตอร์เน็ตในเวลาว่าง และชอบเล่น Facebook กับ Instragram มาก วันหนึ่ง นางสมปองแนะนำนางสมศรีว่ามีกิจกรรมสนุกๆมากมายที่ ChurpTH.com

5.       นางสมศรีลองสมัครเข้าไปที่เว็บไซต์ ChurpTH.com และพบกับแคมเปญมากมายให้เธอร่วมสนุก นางสมศรีสนในแคมเปญโปรโมทผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท ABCเป็นพิเศษเธอจึงแชร์แคมเปญดังกล่าวที่ Facebook ของเธอ

6.       นายสมหมายและนายสมคิด เห็นแคมเปญที่โพสใน Facebook ของนางสมศรีเข้า จึงเข้าไปคลิกลิงค์ดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

7.       เมื่อบริษัท ABC เห็นนายสมหมายและนายสมคิดเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ ผ่านลิงค์ของนางสมศรี บริษัท ABC จึงจ่ายเงินให้นางสมศรีเป็นเงิน 10 บาท

ดังนั้น คนที่ได้ประโยชน์จาก ChurpTH.com ก็คือบริษัท ABC ที่ได้คนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์โปรโมทผลิตภัณฑ์ใหม่ และนางสมศรีที่ได้ค่าตอบแทนจากบริษัท ABC จากการแชร์แคมเปญดังกล่าว เป็นต้น

ขั้นตอนการเข้าร่วมกิจกรรมและแชร์แคมเปญกับ ChurpTh.com?

สำหรับการเข้าร่วมกิจกรรม และ แคมเปญต่างๆ ผ่านทาง ChurpTH.com ก็มีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ครับ

1.       สมัครเป็นสมาชิกกับเว็บไซต์ www.ChurpTH.com

2.